Tiền vệ cánh càng ngày càng khan hiếm trác việt Anh

Thảo luận trong 'Thể dục thể thao' bắt đầu bởi k87mvan, 9 Tháng chín 2017.

 1. k87mvan

  k87mvan Temviet CTO

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Quê hương bóng đá từng là nơi hứa đa dạng của của các tiền vệ cánh. Nhưng trong cách chơi đang bị bào mòn đi do các tiền vệ cánh đã khan hãn hữu hẳn ở Premier League.

  [​IMG]

  Đã từng mang thời kì hễ bàn về bóng đá Anh thì phải lấy lược đồ 4-4-2 làm nền. Chả hạn người ta sẽ tranh luận xem đâu là cặp trung phong hay nhất 365bong lua dao. Bàn về thiếu sót “thiếu trung phong cánh” của quê hương bóng đá là điều vô nghĩa, bởi người Anh đâu sở hữu chơi 4-3-3. Khen tiền vệ cánh trong làng bóng Anh, ko khéo lại nghe giận dữ “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”.  M.U “vô đối” sở hữu cặp tiền vệ cánh Ryan Giggs, David Beckham. Arsenal mang Robert Pires, Freddy Ljungberg. Chelsea sở hữu Graeme Le Saux, Jesper Gronkjaer, Liverpool với Danny Murphy... Vì lược đồ 4-4-2 quá hưng thịnh hành mà những tiền vệ cánh mang đất dụng võ, hay vì sân cỏ Anh luôn thừa mứa tiền vệ cánh mà lược đồ 4-4-2 chiếm điểm cộng mãi? Có lẽ, hai vế đều đúng.  Premier League đang hưng thịnh hành mốt phòng ngự với hàng hậu vệ 3 người. Đó phải là 3 trung vệ. Hệ quả là hậu vệ cánh được rất nhiều những đội đẩy lên đá tiền vệ trong những sơ đồ 3-4-3 hoặc 3-5-2. Hệ quả tiếp theo: những tiền vệ cánh thực thụ bây giờ lại hiếm như sao buổi sớm, ngay trên xứ sở của các tiền vệ cánh. Họ phải lên đá tiền đạo, dạt sang khác giải đấu khác hoặc trở thành cầu thủ dự bị. Cầu thủ “nội” vốn đã chiếm một tỷ lệ ko cao ở Premier League. Nếu như đội tuyển Anh muốn chơi đúng kiểu 4-4-2 sở trường lúc tham gia các giải đấu to, diện chọn lọc cho những vị trí tiền vệ cánh sẽ là vấn đề nan giải.

  [​IMG]

  Hậu vệ Hector Bellin đá cánh trong đội hình 3-4-3 của Arsenal. Như vậy là Kyle Walker trong đội hình Man City, hoặc Marcos Alonso trong đội hình Chelsea. Chelsea vô địch Premier League 2016/17 nhờ HLV Antonio Conte chuyển sang chơi 3-4-3. Thành công của Alonso và Victor Moses ở 2 cánh chính là điểm thu hút nhất trong cách thức chơi này. Alonso vốn là hậu vệ, giờ lên đá tiền vệ. Moses trước chậm tiến độ cũng chẳng phải là tiền vệ cánh đúng nghĩa. Anh chỉ thành công từ khi được Conte giao việc trấn thủ cánh phải trong sơ đồ 3-4-3.  Phá đường dây cá độ tiền tỷ K8 vì sao ko sử dụng tiền vệ cánh đảm nhận 2 biên trong lược đồ 3-4-3, buộc phải “công thủ toàn diện” đối với tiền vệ cánh trong cách chơi này khác hẳn yêu cầu đối có tiền vệ cánh kiểu cũ trong phương pháp chơi 4-4-2 cổ điển. Cầu thủ đá cánh trong bí quyết chơi 3-5-2 bây giờ cũng khác. Ngày xưa, David Beckham chỉ cần đúng hai đặc tài để lưu danh trên quê hương bóng đá. Ngoài tài sút phạt trực tiếp, Beckham hầu như chỉ biết tạt bóng. Nhưng giả dụ mỗi trận, Beckham cứ tạt khoảng 4-5 quả chuẩn xác vào khu cấm địa để đặt đồng đội vào phong thái dứt điểm, người ta còn muốn gì hơn?
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook