Những thay đổi nhiều năm về chợ Đà lạt?

Thảo luận trong 'Chủ đề khác' bắt đầu bởi cunhansam, 16 Tháng tư 2018 lúc 10:42.

 1. cunhansam

  cunhansam Temviet CTO

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Có ai thắc mắc rằng chợ Đà Lạt có từ những năm nào và sự thay đổi của nó qua nhiều năm tháng ra sao?
  [​IMG]
  Chợ Đà Lạt được xây dừng vào năm 1929, đây không chỉ là nơi được bày bán rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, có đủ các mặt hàng...mua vé máy bay đi đà lạt giá rẻmà đây còn là một di tích lịch sử từ thời kháng chiến chống thực dân Pháp. Thời mới xây dựng thì đây là khu chợ to trông rất khang trang nhưng chưa có nhiều hoạt động diễn ra.

  Khi mới vào hoạt động, người dân ở đây thường gọi đây là chợ cây bởi những nguyên liệu sơ khai được làm từ gỗ. tuy nhiên sau 1 trận hỏa hoạn lớn năm 1937 thì công ty SIDEC xây dựng một chợ mới bằng gạch thay thế cho " chợ Cây".

  Đến năm 1958, dưới sự chỉ đạo của nhà kiến Trúc Sư Nguyễn Duy Dức, một số hạng mục của khu chợ được xây dựng, điển hình là cây cầu nối thẳng chợ Đà lạt. https://aivivu.com/ve-may-bay/Ngày càng có nhiều hoạt động diễn ra ở khu chợ và nhiều người tham gia mua bán hơn.

  Đến năm 2013 thì khu chợ bắt đầu sinh hoạt vào buổi tối, chủ yếu là bán đồ ăn và các đồ lưu niệm, mứt hoa quả để phục vụ khách du lịch ở đây.

  Và hiện nay thì chợ đã làm một trong những điểm dừng chân tham quan du lịch, https://aivivu.com/gia-ve-may-bay-di-da-nang/bởi không những đến đây có thể mua được nhiều hàng hóa mà còn có thể được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc có từ lâu đời.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook