Cách thức CHỌN GÀ CHỌI MỚI NỞ HAY CHUẨN NHẤT ĐỐI có các NGƯỜI SÀNH

Thảo luận trong 'Chủ đề khác' bắt đầu bởi wincacuoc, 17 Tháng tư 2018 lúc 09:02.

 1. wincacuoc

  wincacuoc Banned

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Chơi đá gà online là một trong những niềm say mê của phần nhiều người ngày nay , để chọn gà chọi đá hay thì cần đầy đủ nhân tố khác nhau như giống gà, tiếng gáy, dáng đi, tướng mặt, cánh, mỏ, chân, cựa, vảy trên chân gà …và muốn tạo ra 1 chiến kê uy mãnh qua các cuộc đấu thì những người nuôi phải bỏ ra phần đông công sức trông nom , huấn luyện từ nhỏ đến to.

  [​IMG]


  một. Phương pháp chọn giống gà chọi đá hay
  Gà chọi đá hay hay không thì yếu tố quan yếu nhất là phụ thuộc vào giống. Riêng đối có gà thì bạn phải xem giống mái, xem mẹ của nó với đích thực ‘chuẩn’ hay ko. Sự bền bỉ, gan liền và mọi ‘tài năng’ của gà chọi con cốt yếu là được di truyền từ mẹ. Bởi thế mà tổ tông ta đã sở hữu câu ca ngợi rằng: “Chó giống cha, gà giống mẹ”.
  tuy nhiên thì ngoài gà mái mẹ, bạn cũng cần để ý tới cả gà trống bố nữa. Bạn sẽ im tâm hơn về chú chiến kê của mình nếu bố của nó cũng là 1 chú gà chọi ‘có tiếng’ và thuộc chiếc thuần chủng. Tầm vóc của chiến kê thường bị tác động bởi giống bố, và cố nhiên là nó cần 1 thân thể khỏe mạnh, cựa đều, chân cao, lớp vảy dày và cứng, mắt nhỏ và sâu, mỏ lớn và nhọn…


  hai. Phân biệt giới tính
  các chú gà chọi mới nở thường trông giống nhau và giống như 1 cục bông nên bạn khó mang thể biết được chúng là gà trống hay gà mái. Theo kinh nghiệm học hỏi được thì mang 3 cách thức giúp bạn làm cho điều đó:


  +Kiên nhẫn lật hậu môn của từng chú gà để xem . Nếu như bên trong lỗ đít với 1 nốt nổi lớn tầm bằng hạt gạo thì chậm tiến độ là gà trống , trái lại, nếu ko sở hữu nốt này hoặc chỗ nốt đó bị lõm xuống thì chậm tiến độ là gà mái. Phương pháp phân biệt này được xem là xác thực nhất nhưng chỉ đúng đối có các chú gà mới nở thôi nhé.


  + Bạn cầm chân gà và dốc chúng ngược xuống , ví như là gà mái thì đầu chú gà sẽ cong hướng lên vào ngực và đạp cánh loạn xạ: còn giả dụ là gà trống thì đầu chú gà thẳng và nằm im , không đập cành


  + kiểm tra lông cánh cũng là một cách chọn gà chọi con theo kinh nghiệm của rộng rãi người. Khi được vài ngày tuổi, lông cánh của các chú gà trống sẽ mọc đều, còn lông cánh của gà mái thường mọc dài ngắn xen kẽ nhau. Không những thế, cánh của gà trống sẽ sở hữu hai lớp lông, trong khi cánh gà mái chỉ với 1 lớp lông duy nhất mà thôi.


  3. Xem tướng mặt để chọn gà chọi con
  1 trong những phương pháp chọn gà chọi con sau này đương đầu tốt là xem cặp mắt của nó. Nếu như gà có mí mắt mỏng, nét mặt trông lanh lợi thì mới là gà khôn và nhanh nhẹn. Trái lại, những chú gà sở hữu mí mắt dày, cùng lúc mắt tương đối sâu thì thường là gà chậm chạp nên khó có cơ hội trở thành những chiến kê ‘bất khả chiến bại’ được.


  4. Xem cánh gà để chọn lựa gà nòi giống đá hay
  lúc gà con to hơn một tẹo, bạn có thể dang cánh của nó ra để rà soát. Nếu như gà với trên 19 lông cánh, lông nào cũng sở hữu cuống cứng thì mới là gà hay, gà giỏi. Bởi ngừng thi côngĐây là dấu hiệu của 1 chú gà khỏe mạnh có khả năng vỗ cánh bánh cao, bay xa để đối đầu có đối thủ của nó.


  5. Dáng đi
  Gà chọi hay phải là các chú gà mang tướng đi kiêu hùng, uy phong lẫm liệt, còn các.


  6. Mỏ gà giống nòi
  Như với nói tới ở trên, mỏ gà nòi giống ‘chuẩn’ phải to và rộng, cùng lúc nó còn phải ngắn và cứng nữa thì mới có thể mở rộng để tiến công đối thủ khi bước vào các trận chiến sinh tử.


  7. Rà soát phần chân gà
  lúc gà chọi con đã to hơn thì bạn nên xem xét tiếp phần vảy trên chân gà để biết được những chú gà của mình với đích thực là các chiến kê kiêu hùng hay ko. Chân gà chọi rẻ phải với hàng vảy được sắp đặt đều, cựa gà dài (gọi là cựa sào), cựa gốc mập và thân ngắn (gọi là cựa chốt). Không những thế thì rộng rãi chú gà còn với đến 6 cựa, thực tại là 3 cựa tất nhiên 3 cục u nữa, Đó là những chú gà chọi cực kỳ phải chăng, sở hữu thể nhắc là đá đâu thắng chậm triển khai và bất khả bại trận.


  Trên đây là hướng dẫn cách thức chọn gà chọi con mới nở hay của những người sành giúp Các bạn có thêm rộng rãi kinh nghiệm lúc chọn giống gà chọi đá, giúp bạn thỏa mãn được niềm yêu thích chơi gà chọi của mình một bí quyết hiệu quả nhất. Chúc Anh chị sẽ chọn được giống gà chọi đá hài lòng.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook