Bói tính cách qua tên

Thảo luận trong 'Cười giải trí' bắt đầu bởi hoamoclan2409, 14 Tháng bảy 2012.

 1. hoamoclan2409

  hoamoclan2409 Temviet cực kỳ quý hiếm

  Bài viết:
  4,633
  Đã được thích:
  641
  [FONT=&quot]Chữ cái đầu tiên trong tên gọi một con người biểu hiện nhiều nét tính cách của người ấy. Ngay bản thân hình thù của từng mẫu tự đã chứa đựng điều đó. Mời bạn tham khảo công trình nghiên cứu vui dưới đây để khám phá tính cách của bạn. [/FONT][FONT=&quot]

  A: Chữ A chứa đựng năng lực chỉ huy. Người có tên bắt đầu với nguyên âm này có khả năng đứng vững trên đôi chân của mình. Họ có nhiều tham vọng, thường rơi vào tình thế phải đưa ra những quyết định nhanh. Mặt tiêu cực: hơi bảo thủ và ích kỷ. Đặc biệt: dễ mắc bệnh về hô hấp.

  B: Bạn có tính cách rụt rè, kín đáo, luôn khao khát tình cảm yêu thương. Bạn rất hay dồn nén những buồn vui cho riêng mình chịu đựng. Chớ nên quá cầu toàn đi tìm điều tốt đẹp hơn, một khi bạn đã chấp nhận những sự việc chung quanh mình. Mặt tiêu cực: bạn sống hơi cô lập và ủy mị.

  C: Chữ C biểu thị sự cởi mở, tính thân thiện và năng lực sáng tạo. Bạn thích làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, thích du lịch và chấp nhận rủi ro để kiếm tiền. Mặt tiêu cực: đôi khi bạn hay lãnh đạm, dửng dưng và tủn mủn.

  D: Là một chữ cái có hình thù "đóng". Nếu có tên bắt đầu bằng chữ D, bạn có thể là một quản trị gia tài ba. Bạn nặng tình yêu thương với gia đình và có tính tham công tiếc việc. Bạn là người rất bảo thủ. Mặt tiêu cực: khắt khe, bướng bỉnh và thích tranh cãi.

  [/FONT][FONT=&quot]G: Tính cách không cởi mở, không thân thiện là người có tên bắt đầu bằng G. Bạn sống cô lập, bảo thủ. Bạn rất hay bị hiểu lầm, người khác nhìn bạn như một ốc đảo. Tuy nhiên, bạn có quyết tâm cao và luôn xem "chất lượng hơn số lượng". Đặc biệt, bạn là người có tài diễn thuyết. Mặt trái của bạn là thích chỉ trích và dễ làm tổn thương người khác. [/FONT][FONT=&quot]

  H: Ký tự H giống như một chiếc thang, biểu trưng cho sự thành công và những bước thăng trầm trong cuộc sống. Bạn tự kiểm soát tốt, có khát vọng mạnh mẽ đến thành công. Nếu có địa vị, bạn có thể là người lãnh đạo tốt, song cũng có thể rất tồi. Mặt tiêu cực: Hơi khắt khe trong cách nhìn nhận, đánh giá con người và sự việc. Bạn cũng nên cẩn thận với tiền bạc vì chữ H của bạn trống rỗng cả đầu lẫn đuôi.

  K: Bạn hành động rất ngẫu hứng, lúc nào cũng khẳng khái, ung dung và cạn nghĩ. Các giác quan của bạn hơi kém. Tuy nhiên, đối với bạn, âm nhạc lại rất có tác dụng trong việc xoa dịu thần kinh. Nên lắng nghe những mối linh cảm của mình. Mặt tiêu cực của người có tên bắt đầu bằng phụ âm này: ít thật lòng và hay ủ dột.

  L: Trầm tĩnh, thân thiện và yêu gia đình là tính cách của bạn. Đôi khi, bạn còn tỏ ra là người rất lãng mạn. Nghề giáo, hoặc các hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc rất thích hợp với bạn. Bạn hay có cảm giác bị người khác hiểu lầm. Chỉ cần rèn luyện thêm tính kiên nhẫn, bạn có thể trở thành một "quan tòa" tốt cho những rắc rối.

  [/FONT] [FONT=&quot]M: Bạn thuộc kiểu người trầm lặng và có suy nghĩ sâu sắc. Bạn siêng năng làm việc, cầu tiến và biết tổ chức tốt công việc. Mẫu người nội trợ giỏi cũng chính là bạn. Một khi đã vươn lên được một bậc, bạn biết cách giữ vững chỗ đứng của mình. Mặt tiêu cực của những người có tên bắt đầu bằng chữ M: hơi lạnh lùng, thiếu cảm thông và thiếu nhạy cảm. [/FONT][FONT=&quot]

  N: Chữ N vốn có hình dạng "kết mở" ở cả 2 đầu. Vì thế, người có tên bắt đầu bằng chữ này có suy nghĩ cực kỳ phóng khoáng. Tuy nhiên, họ không phải là người ồn ào. Những người này có trực giác tốt, tư duy linh hoạt và thường đưa ra nhiều phát kiến hay. Họ có xu hướng đi đây đi đó rất nhiều trong suốt cuộc đời. Mặt tiêu cực: hơi độc đoán, dễ cáu gắt và ích kỷ.

  O: Bảo thủ là tính cách dễ nhận thấy nhất ở bạn. Chính hình thù tròn trĩnh, khép kín của chữ O đã thể hiện sự "tự vệ" ấy. Tuy nhiên, bạn là người có tinh thần trách nhiệm và rất "có duyên" với tiền bạc. Đối với bạn, mái ấm gia đình rất quan trọng. Đó là nơi để bạn đi về sau một ngày làm việc mệt nhọc. Một ưu điểm nữa của bạn là sống rất thật lòng. Mặt tiêu cực: hay tự cho mình là đúng, hơi tự mãn và đa nghi.
  [/FONT]
  [FONT=&quot]
  P: Tên bắt đầu bằng chữ P là người uyên bác và có năng lực tập trung cao. Tính hay lo xa, vì thế, bạn luôn làm việc chăm chỉ, xử sự và chi tiêu luôn có cân nhắc. Điều đó không có nghĩa là suốt ngày bạn vùi đầu vào công việc. Bạn biết tận hưởng những giây phút thư giãn quý báu. Mặt tiêu cực: hay tự cao tự đại và thường ưu sầu.

  [/FONT][FONT=&quot]Q: Tên bạn bắt đầu bằng chữ Q? Bạn là người đằm thắm, thủy chung và có hiểu biết. Bạn biết cách kiếm tiền, thích độc lập và giàu trí tưởng tượng. Tên bắt đầu bằng chữ Q khá hiếm (ở cả những nước khác). Những người này có thiên hướng hình thành tính cách, phẩm chất như tầng lớp quý tộc. Hãy cẩn thận, mặt tiêu cực của chữ cái bắt đầu này có thể rất nguy hiểm. [/FONT][FONT=&quot]

  S: Là người thích làm việc độc lập và thường chỉ kết thúc đường công danh sự nghiệp khi đã làm ông, bà chủ. Người có tên bắt đầu bằng chữ S thường có trí nhớ tốt, thích kịch tính và có thể thành công trong nghề diễn viên. Bạn thường muốn đạt cho bằng được mục đích, nhưng đôi khi cũng hay bỏ dở nửa chừng. Khúc lượn ngay giữa chữ S chính là nguyên do của tính cách này. Mặt tiêu cực: hơi tự phụ.

  T: Bạn là người luôn nghĩ đến hai mặt của một vấn đề. Bạn thường biết ngăn ngừa những điều xấu có thể xảy ra với mình. Tuy nhiên, bạn cũng rất dễ bị tổn thương. Những người có tên bắt đầu bằng chữ T có tinh thần hợp tác tốt, rất thích hợp với vai trò hòa giải. Mặt tiêu cực: nóng tính và thích mỉa mai.

  U: Bạn có diện mạo dễ coi, tính cách cởi mở và thân thiện với tất cả mọi người. Ngoài ra, bạn còn là người có đầu óc sáng tạo, trí nhớ tốt đối với những vấn đề có liên quan đến ngôn từ, chữ nghĩa. Những người có tên bắt đầu bằng chữ U còn là người thật thà, rất đáng tin cậy. Mặt tiêu cực: bạn rất hay ghen. Đôi khi không kiềm chế được cảm xúc, bạn dễ nổi nóng, sẵn sàng gây gỗ với người khác. Rắc rối rất dễ xảy ra.

  V: Suốt cuộc đời, bạn luôn phải xây dựng một sự cân bằng như 2 vế của chữ V. Chữ V thoải dốc, có đáy nhọn. Đây cũng là nét tính cách của bạn: biết đúc kết những suy nghĩ thành ý tưởng. Bạn cũng là người làm việc không biết mỏi mệt. Mặt tiêu cực trong tính cách của bạn là thực dụng, đôi khi hoang phí và thiếu cân nhắc.

  [/FONT] [FONT=&quot]X: Bạn coi trọng cả tinh thần lẫn vật chất. Bạn là người tuyệt vời nhất trong việc xây dựng sự cân bằng giữa hai lĩnh vực này. Những người có cái tên bắt đầu với chữ X luôn có được một tinh thần sáng suốt và lành mạnh. Chính nhờ ưu điểm này bạn luôn giúp ích được co bạn bè và người thân. Tuy nhiên, cuộc sống của bạn chứa đựng nhiều cay đắng và thù hận. [/FONT][FONT=&quot]

  Y: Nếu tên của bạn bắt đầu bằng chữ Y, bạn là một người biết suy nghĩ sâu sắc. Bạn yêu thích tìm tòi, học hỏi và không thích ngồi lê đôi mách. Tuy nhiên trong cuộc sống thường ngày, bạn thường không dứt khoát khi đưa ra quyết định cuối cùng cho một vấn đề. Mặt tiêu cực của những người này: thường cảm thấy mình rất cô đơn, hơi nhiều dục vọng.
  [/FONT]
  ~o)
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. 9PN

  9PN Temviet cực kỳ quý hiếm

  Bài viết:
  4,654
  Đã được thích:
  952
  Úi dà, mình có đến 2 tên (C và V) lận. Một tên thì trên giấy tờ, còn tên kia thì khi ông thầy tụng gõ, rồi đọc, và ai đứng xung quanh không biết người nào...:)):)):))
  Mà cả 2 chử thì cũng đúng đến 1 1/2. Cám ơn bài ni á.
   
 4. Dhung

  Dhung Ban quản trị Temviet Staff Member

  Bài viết:
  20,649
  Đã được thích:
  7,569
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  H: Ký tự H giống như một chiếc thang. Nếu có địa vị, bạn có thể là người lãnh đạo tốt, song cũng có thể rất tồi.

  Thế này là 5 ăn, 5 thua.
   
 5. gau_nhatrang

  gau_nhatrang Temviet quý hiếm

  Bài viết:
  530
  Đã được thích:
  29
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  T: Bạn là người luôn nghĩ đến hai mặt của một vấn đề. Bạn thường biết ngăn ngừa những điều xấu có thể xảy ra với mình. Tuy nhiên, bạn cũng rất dễ bị tổn thương. Những người có tên bắt đầu bằng chữ T có tinh thần hợp tác tốt, rất thích hợp với vai trò hòa giải. Mặt tiêu cực: nóng tính.
  Hú hú, Đúng 1/2 câu cuối cùng.
   
 6. chimyen

  chimyen Moderator Staff Member

  Bài viết:
  7,306
  Đã được thích:
  198

  Chứ A này của anh Tuấn:
  Đặc biệt: dễ mắc bệnh về hô hấp. => Tìm đến bác sĩ chimyen nhé, lời khuyên của CY là anh nên ăn nhiều thức ăn có màu trắng , trong loại thức ăn này có dưỡng chất thực vật Allcin tốt cho hệ hô hấp của anh. Giữ gìn sức khỏe để có sức chiến với CY nhé!  *Bobo* nè :

  Tuy nhiên, bạn có quyết tâm cao và luôn xem "chất lượng hơn số lượng". ==> Cái này đúng với bobo nhỉ :))  Chị Nhật Hạ nè, koala nè:

  Cái này không đúng với chị Hạ nhờ chị Hạ nhờ, chỉ đúng với koala thôi ....;)8-}

  Chị phonui nè:

  Hờ hờ, dân chơi tem thì quá thừa kiên nhẫn rồi, thế thì từ nay gặp rắc rối gì tìm chị phonui tâm sự :))
  Anh Catt nè:


  người có tên bắt đầu bằng chữ này có suy nghĩ cực kỳ phóng khoáng==> Có thể lấy tem từ bộ sưu tập của mình đưa sang bộ sưu tập của người có cùng chủ đề sưu tập :))
  Ví dụ như cá la hán, hoamoclan, chimyen :))

  Mặt tiêu cực: hơi độc đoán, dễ cáu gắt và ích kỷ==> Cái này có không đây sư phụ ? ;))


  Chị hoamoclan:

  Những người có tên bắt đầu bằng chữ T có tinh thần hợp tác tốt==> thảo nào chị phối hợp với em ăn ý thế :D  đúng với CY quá, chỉ sai phần mặt tiêu cực thôi, vì vào temviet làm gì có cô đơn nhỉ :x
   
 7. Tuấn

  Tuấn Tuấn

  Bài viết:
  4,630
  Đã được thích:
  1,772
  Giới tính:
  Nam
  :D :D :D ...

  Cách bói tên của chị hoamoclan rất thú vị! Và câu trả lời của anh Dhung lẫn anh 9PN cũng buồn cười... gần chết ^:D

  Đọc qua những câu hỏi rất... ác của chimyen tới các anh kia, hihi..... , mình cũng muốn toát mồ hôi dùm cho các anh ấy. Trống ngực đập thùng thùng, hơi thở khò khè :-|

  Bây giờ lại thấy luôn những lời bàn... ra của "độc giả" thế này thì tèo luôn chứ không đùa!!!

  ;)
   
 8. Tuấn

  Tuấn Tuấn

  Bài viết:
  4,630
  Đã được thích:
  1,772
  Giới tính:
  Nam
  Với các anh chị khác thì không biết sao, chứ qua những gì mà chimyen đã đoán hộ thì... thì... tôi phản đối [-X !!!

  Bởi vì chị hoamoclan đã phán rõ rằng:

  Cơ mà!!! :-w

  Vậy là vần "T", nhớ! x-( Thế thì nó sẽ như thế này cơ:

  :-o :-o :-o Èo, hãi nhờ!!! Vậy thì sẽ tìm xem có vần nào nhiều mặt tích cực nhất thì ra phường xin đổi lại tên vậy!!!
   
 9. small

  small Temviet quý hiếm

  Bài viết:
  8,239
  Đã được thích:
  120
  Nơi ở:
  HCM city
  =)) =)) =)) chết cười với anh Tuấn, có bắt tay với small không nào, anh em mình đi đổi tên luôn lúc nhé =)) =))
   
 10. Tuấn

  Tuấn Tuấn

  Bài viết:
  4,630
  Đã được thích:
  1,772
  Giới tính:
  Nam
  Cậu small cũng đương có ý đồ đi ra phường đổi tên hử? Thế cậu đã lựa được vần gì mà ít có... tính xấu nhất chưa?! :D

  Tôi thì tôi đương hãi với cái vần "A" quá cơ, chả là cô chimyen cứ khuyên là nên tìm cái chất gì trăng trắng ấy mà xơi ^:)^ . Chất trắng thì chỉ hoặc là sữa, hoặc là chất... gây nghiện thôi :-w ! Chả nhẽ là ngần tuổi này rồi mà cứ thế đi tìm sữa hử?!

  Thôi kệ, hay là cứ đặt tên mà vần nào cũng có mặt vậy, thế là khỏi thắc mắc!!!

  ^:)^
   
 11. chimyen

  chimyen Moderator Staff Member

  Bài viết:
  7,306
  Đã được thích:
  198
  Uống sữa ở bình tròn ấy anh Tuấn ạ, tốt hơn tất cả các loại sữa khác.
   
 12. small

  small Temviet quý hiếm

  Bài viết:
  8,239
  Đã được thích:
  120
  Nơi ở:
  HCM city
  há ... :-? chữ đầu tên thôi mà, trừ khi anh có nhiều tên ( lựa vần nào mặt tốt nhiều ấy )
  này nhớ ! anh Tuấn nhớ ! đâu chỉ có sữa và chất gây nghiện mới có màu trắng nhỉ ? gạo cũng trắng đấy thôi :D
   
 13. open

  open Temviet cực kỳ quý hiếm

  Bài viết:
  4,871
  Đã được thích:
  486
  [-X

  ... nghe hông giống lắm ....