Thằng mõ bàn chuyện thiên hạ

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi THANGMO, 31 Tháng một 2008.

 1. THANGMO

  THANGMO Temviet CTO

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  3
  THẰNG MÕ ĐÂY VIẾT BÀI NÀY, NẾU ADMIN KHÔNG SỢ TIẾNG XẤU THÌ ĐƯA LÊN TOP GIÙM THẰNG MÕ ĐÂY, CHO THIÊN HẠ LUẬN BÀN

  Những ngày cuối năm kẻ tất bật, người thong dong vui chơi, thời tiết cũng mỗi nơi mỗi khác, “Bắc nóng”, “Nam lạnh”, người ra Bắc sụt sịt, kẻ vào Nam bức bối mồ hôi. Đến cả thời tiết còn không dung hòa huống chi con người.
  Thằng đây vốn kẻ nhàn rỗi, cuối năm nói nhảm dăm chuyện đời, chuyện đời thì lắm chuyện, thằng đây lại lắm mồm nhưng chuyện thiên hạ nói bao giờ cho hết, lấy nước bọt mạn đàm câu chuyện giúp vui cuối năm vậy. Kẻ quan tâm thì có chuyện đàm tiếu cuối năm lúc trà dư tửu hậu. Kẻ vô tâm thì cũng có chuyện xoi mói cuối năm, âu cũng được cả, thằng đây bắt đầu nhé.
  Nhớ lại cách đây vài năm, thần dân chơi tem ai lại không biết Vương triều Temvn, vương quốc bậc nhất thời bấy giờ, dân chúng kẻ nam người bắc, kẻ trong người ngoài, già, trẻ, gái trai đều dày công vun đắp cho Temvn hùng cường thịnh tri. Vốn dĩ chỗ nào có con người chỗ đó có “cái ác”, có “lòng ích kỷ”. Vụ án “Ngọc Lan Thanh” lừng lẫy tứ phương, vụ án “ chim chóc” loạn trời góp phần được Temvn đến bên bờ vực thẳm. Tức nước vỡ bờ, thành trì Temvn không chống nỗi lòng dân nỗi loạn. Thành tan, triều chính lung lay.
  Một số đại thần temvn ra đi, đất này không dung, ta kiếm vùng đất mới, cắm cờ lập quốc. Vương quốc Temviet ra đời. Chẳng biết vì lòng đố kỵ? Thù hằn? hay vì muốn tìm vùng đất mới tốt đẹp, lành mạnh, bổ ích, là đất dung cho những con người nghĩa tình. Temviet ra đời, thiên thời, địa lợi, nhân hòa đủ cả nên hùng cường thịnh trị, đất đai màu mỡ, dân số sinh sôi, đời sống người dân nhuốm màu ấm no hạnh phúc.
  Nhưng phải nói lại lần nữa: Vốn dĩ chỗ nào có con người chỗ đó có “cái ác”, có “lòng ích kỷ”. Bất đồng lại xảy ra, một số quan đại thần lại ra đi, chẳng biết loạn kiêu binh hay loạn thập nhị sứ quân, chẳng biết kẻ nào đúng người nào sai nhưng với sự ra đi lặng lẽ của các đại thần, vương quốc Temviet vẫn phát triển ổn định.
  Bản năng sinh tồn của con người là vô hạn, bất ngờ một ngày vương quốc vietstamp ra đời với sự lãnh đạo của những đại thần lưu vong Temviet. Thế là lịch sử tái hiện, giới tem Việt Nam xuất hiện thế chân vạc: NGỤY – THỤC – NGÔ
  Thật chẳng có gì lạm bàn nếu mạnh nước nào nước đó hùng cứ, mạnh dân ai, dân ai nấy sống. Mà khốn nỗi 3 nước chung 1 thần dân.
  Dân tình than oán khắp nơi, 1 nước mà 3 vương biết theo ai, cày cấy trên mảnh đất Temviet thì sợ mất lòng Temvn, vietstamp và ngược lại. Mà 1 hạt giống lại gieo cả 3 thửa ruộng thì chăm sóc thế nào đây, lén lút, hoang mang, mệt mỏi, chán nản, dân tình thật khổ sở trăm điều
  Khi vương danh lập quốc, ông nào cũng nói vì thần dân bá tánh, vì đất nước giàu mạnh hùng cường, dân ấm no, sống nghĩa tình nhưng không biết 3 vương có biết việc làm của minh đang từng ngày giết chết thần dân, xéo nát đất nước, những mảnh đất màu mỡ, bị cày nát nhưng không có hạt giống tốt gieo trồng, cũng lác đác đâu đó vài mảnh ruộng đẹp nhưng nó có đủ thay đổi được thời thế loạn lạc.
  3 vương có bao giờ hỏi việc làm của mình là cao thượng hay tầm thường, khoan dung hay ích kỷ, trí tuệ hay thiển cận, vì trăm họ hay cá nhân?
  Thời thế hiện nay, ai cũng nhìn thấy: kẻ lái buôn thì lợi dụng thời cơ trục lợi cá nhân, kẻ bàng quan thì ung dung nhàn nhã, nhìn thiên hạ đại đoạn, kẻ tâm huyết thì chán ngán, đau lòng. Cái chết đã được báo trước.
  HỞI TAM VƯƠNG! TIỆP! AN!THI! Quyền cao chức trọng hãy bỏ cái tôi bản thân, đừng hô hào khẩu hiệu nhân nghĩa đạo đức, hạy vì thần dân trăm họ mà cùng nhau chung sức đồng lòng xây dựng một đất nước hùng mạnh, vững vàng, giúp cho dân chúng ấm no hạnh phúc, nhà nhà yên vui, ấm áp tiếng cười.
  Thằng đây cũng lắm mồm nhiều chuyện mà nói, cũng lắm kẻ muốn nói mà không dám nói, thôi nhân đây đã nói thì nói một lần đi, không thì sau này đừng than thở làm chi, mà nên tự trách mình là kẻ hèn nhát hoặc chỉ là kẻ vô tâm.
  Thằng đây hết.
   
  Dhung thích bài này.
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. quycoctu

  quycoctu Temviet CTO

  Bài viết:
  1,361
  Đã được thích:
  13
  Tôi đã thực hiện theo yêu cầu của bạn.Thân ái
   
  Dhung thích bài này.
 4. quycoctu

  quycoctu Temviet CTO

  Bài viết:
  1,361
  Đã được thích:
  13
  các bài viết góp ý chân thành vui lòng không sử dụng nick ảo. Đó là cách bạn thật sự muốn chia sẽ.
   
  Dhung thích bài này.
 5. chimyen

  chimyen Moderator Staff Member

  Bài viết:
  7,306
  Đã được thích:
  198
  CY thấy bạn mõ rất thẳng thắn nói ra những điều mà nhiều người không dám nói ra với khẩu khí khá rắn nhưng có 1 cái gì đó, CY không biết diễn tả :D
  Khi CY gia nhập làng tem , biết temvn trước, biết temviet sau, khi đó temviet đã ra đời gần 2 tháng, lúc đầu CY cứ nghĩ là temvn là của HN, temviet là của SG về sau mới biết trước đây đã cùng là 1 nhà nhưng vì 1 số lý do nên tách ra. Quan điểm của CY là chỉ đọc và học kiến thức tem, không nên ngó nghiêng, tìm hiểu những chuyện cũ xung quanh chuyện temvn==> temviet nên cứ tham gia đều đặn 2 diễn đàn nhưng đến khi Vietstamp ra đời thì thật sự là thấy thật chua xót cho làng tem mình . Ở trang nào thì cũng là người quen và bỗng phải khó nghĩ khi tham gia ở trang này, trang kia và tòan người trước kia chung 1 nhà thì bây giờ thành hàng xóm thậm chí còn xa lạ hơn thế nữa.
  Phải công nhận là cá nhân CY thấy cũng rất khó xử, sau đó theo nguyên tắc của riêng mình, biết temvn trước thì vào temvn trước, sau đó là temviet và cuối cùng là vietstamp, nhưng post bài thì chỉ 2 trang temvn và temviet, vì mang 1 bài mà vác đi cả 3 diễn đàn thì buồn cười quá.
  Nhân dịp cuối năm này, hy vọng mọi người cứ nói rõ quan điểm của cá nhân mình 1 cách thẳng thắn để có hướng đi cho làng tem. Chuyện không thể chung 1 nhà như trước thì có các hướng đi khác mới mẻ và hay hơn.
  Có thể sẽ có người không bao giờ lên tiếng vì tế nhị, và ai thẳng thắn lên tiếng, theo CY thì nên có danh tính rõ ràng . Đừng nên lập 1 cái nick lạ hoắc để mọi người đọc bài và luôn phải thêm 1 câu hỏi : Người này là ai nhỉ ? :D
   
  Dhung thích bài này.
 6. minhhoang1357

  minhhoang1357 Temviet cực kỳ quý hiếm Staff Member

  Bài viết:
  2,566
  Đã được thích:
  323
  Giới tính:
  Nam
  hahaha , lâu lắm số lẻ không post bài , nay có người báo mới biết diễn đàn có một " thần bút " vừa ra tay . Đọc...sao mà thấy thiệt là khoái . Thật là tuyệt vời cho cái hình ảnh Ngụy Thục Ngô mà lại càng hay cho cái tư tưởng chung sức chung lòng .

  Thật đúng chỗ nào có con người , chỗ đó có cái ác , và lòng ích kỷ . Mà nếu đây đã là chân lý thì khó mà cả tam vương bỏ được cái tôi , cái bản ngã của mình để đi tới hòa hợp . Mọi người nói số lẻ bàn ra thì số lẻ cũng chịu chứ ; từ ước mơ đi tới hiện thực thiệt là quá đỗi xa vời . Phàm nó đã như thế , thôi thì cứ để là thế bởi ..... hehehe . Khoái thiệt , khoái thiệt

  Cho tới lúc này , dù chỉ hơn 3 giờ đồng hồ , nhưng thiên hạ khá nhiều người đang náo loạn để truy tìm tung tích địch thủ . Hay....sẵn tết đến xuân về , admin treo giải để cho mọi người đoán tác giả của bài này đi . Số lẽ nghĩ người này sẽ cho biết danh tánh , chỉ không phải là bây giờ . Treo giải đê , hahahaha
   
  Dhung thích bài này.
 7. ecophila

  ecophila Temviet cực kỳ quý hiếm

  Bài viết:
  6,030
  Đã được thích:
  2,448
  Nơi ở:
  Dalat
  hihi, lại chuyện này, bên temvn đã có bàn luận rồi đấy chứ.
  Rất hay, nhưng ko biết quý tánh của thằng mỏ là ai? ắt hẳn đây không phải là người mới, mà là người cũ, rất wen của 3 dd. ecophila thiết nghĩ thằng mỏ nên cho biết quý tánh sẽ hay hơn, chúng ta đến đây, các diễn đàn là chỉ 1 mục đích: giao lưu với những người cùng niềm đam mê. vậy chúng ta nênthẳng thắn, đừng úp mở làm chi. Bạn đã thẳng thắn nêu ra quan điểm của bạn và của khá nhiều thành viên ko dám nêu lên quan điểm này, vậy eco cho bạn là anh hùng, nhưng anh hùng mà lại dấu danh tánh thế kia àh. Mong bạn cho biết sớm danh tánh của mình chi mọi người cùng biết.
  trở lại như bạn và các anh chị đã ghi ở trên.
  Như chị CY nói, buồn thật, đó ko chỉ là cảm giác của riêng chị, eco mà còn của nhiều người khác nữa. Đúng như thằng mỏ nói, cái "TÔI" của 3 diễn đàn quá lớn, sự ra đời của 3 dd đã làm cho tình hình các mèm tem mạng càng ngày càng chán. chất lượng bài viết càng ngày càng giảm (thể hiện qua ít thàh viên viết bài), thành viên dd thì đông, tham gia thì quá ít, quanh đi ngoảnh lại cũng chừng đó người,
  Theo nhiều người "quan chức" trong làng tem Việt Nam, thì việc 3 dd tự túc ra đời cùng tồn tại song song với web của bưu chính là 1 tiềm năng, thể hiện sự phát triển phong trào chơi tem vượt bậc của cộng đồng mạng ở Việt Nam, nhưng với tất cả chúng ta, những người chơi temm tham gia các dd từ lâu, thì việc có 3dd có thể coi là thảm hoạ,hihi. Có thể gọi là thảm hoạ, vì giống thằng mỏ nói: tham gia bên này thì sợ mất lòng bên kia và ngược lại, thảm hoạ hơn, đó chính là sự chia rẽ cư dân tem mạng thảnh 3 luồng khác nhau đại diện cho 3dd -> gây chia rẽ trong các dd với nhau.
  hihi, theo eco học,việc hình thành 3dd vào thời điển này có thể được coi là chảy máu tài nguyên, vì các lý do:
  1. tốn thêm tiền: thay vì 1 dd hàg năm mất 1 số tiền là A, thì giờ 3 dd ko dưng mất 3A.
  2. Chảy máu tiềm năng: các mèm tem tâm huyết chán chường, ít viết bài đi.
  hừm, eco nói dài lại thành dại
  để mọi người bàn tiếp, nói sau
  xin lỗi thằng mỏ, vì ko biết danh tính nên xưng hộ bạn, nhưng qua giọng văn thì eco nghỉ bạn lớn hơn eco.
   
  Dhung thích bài này.
 8. victor

  victor Temviet CTO

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCMC
  Cho dù Thằng Mõ là ai cũng xin hoan nghênh nhiệt liệt bài viết này! ^^ - nói THẲNG - nói THẬT ... đặc biệt là lại post bài này trong một ngày thú vị như thế này 31/01/2008 tức còn 5 ngày nữa là Hết Năm Cũ - Mừng Năm Mới.

  Thiển nghĩ chuyện Thằng Mõ là nick ẩn danh của ai không phải là vấn đề, mà vấn đề chính là "chuyện" Thằng Mõ đã đề cập là một thực tế ĐÚNG.

  Những người "có trách nhiệm" đọc bài của Mõ chắc ít nhiều cũng "nghĩ ra được cái gì đó" ...
  ... hy vọng ...
  ... một NĂM MỚI ...
  ... THẮNG LỢI MỚI ...
   
  Dhung thích bài này.
 9. dobietday

  dobietday Temviet quý hiếm

  Bài viết:
  671
  Đã được thích:
  8
  Vấn đề của bạn Mõ đưa ra thật đáng để tất cả chúng ta cũng như những người có trách nhiệm phải suy nghĩ và lưu tâm. Vấn đề này thực chất đã được nêu ra ở temvn.net cách đây nửa tháng rồi nhưng thực sự là vẫn chưa có giải pháp cụ thể( http://www.temvn.net/diendan/index.php?showtopic=177&st=0&start=0 ). Tuy nhiên, việc sáp nhập 3 diễn đàn quả thực là rất khó nếu ko muốn nói là bất khả thi. Ý kiến của cá nhân tôi cũng như temvn.net bây giờ không phải là việc sáp nhập hay không mà là việc các thành viên và các diễn đàn đối xử với nhau như thế nào, láng giềng tốt còn hơn là anh em xấu. Quan điểm của temvn là muốn được làm bạn với tất cả các diễn đàn khác, hợp tác để cùng phát triển (Câu này nghe quen quen :D).
  Để khai thông sự bế tắc này 3 diễn đàn nên làm 1 cái gì chung cho tất cả các thành viên nhỉ :D
  Vài dòng ngắn gọn thay mặt admin Temvn.net, mong rằng admin của 2 diễn đàn còn lại cũng có ý kiến để giải tỏa phần nào tâm trạng dằn vặt của các thành viên.
   
  Dhung thích bài này.
 10. Lu Tich Nguyen

  Lu Tich Nguyen Temviet quý hiếm

  Bài viết:
  1,904
  Đã được thích:
  73
  Đoàn kết, đoàn kết. đại đoàn kết.
  Thành công, thành công, đại thành công !
   
  Dhung thích bài này.
 11. lehinh

  lehinh Temviet cực kỳ quý hiếm

  Bài viết:
  593
  Đã được thích:
  253
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  hưng yên
  tôi chỉ hy vọng sau bài của thằng Mỗ mọi người sẽ hiểu ra được diều gì đó
   
  Dhung thích bài này.
 12. ♥ Voi Cúc Phương ♥

  ♥ Voi Cúc Phương ♥ Temviet CTO

  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  4
  Rất hoan nghênh ý kiến của anh Mõ .
  Thực sự vấn đề mà anh Mõ đề cập là vấn đề khá nóng và nhạy cảm tuy nhiên ít ai dám nói và cũng không muốn nói .
  Không biết anh Mõ là ai ? Nhưng em nghĩ anh Mõ là người đã tham ra khá lâu rồi nên mới hiểu rõ về các diễn đàn như thế .
  Bản thân em thì em đồng ý với ý kiến của anh Tâm eco gửi bên temvn
   
  Dhung thích bài này.
 13. THANGMO

  THANGMO Temviet CTO

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  3
  Dạ Mõ tôi xin hân hoan kính chào quý Ông phúc hậu, quý Cậu thanh tú, quý Chú tươi mát, quý Bác đẫy đà, quý Bà thuỳ mị, quý Chị đoan trang và quý Nàng tười trẻ. Chúc quý vị Sức khoẻ dồi dào, mọi sự như ý.

  Mõ tôi xin cảm ơn quý vị đã quan tâm chia sẻ mọi tình cảm, ý kiến của quý vị với Mõ. Thời gian qua Mõ tôi đi chu du khắp nơi xem chuyện thiên hạ. Chuyện trời Tây thì rõ ràng rồi họ thực dụng, rồi tranh anh hùng, gái thuyền quyên. Còn văn sử Tàu ưa trang hoàng, ví von vòng vèo nhân vật với kỳ hoa dị thảo, mãnh thú dũng cầm... vân vân và vân vân. Anh hùng hay ma quái chung quy lại cũng 2 chữ "công và tội" hay "thiện và ác". Chuyện ta thì sao nhỉ đã là người phàm trần thì tránh sao được "hỉ, nộ, ái, ố" "tham, sân, si".

  Với cái vòng "tham, sân, si" luẩn quẩn đó mới sinh ra rất nhiều chuyện xin quý vị đừng trách tội Mõ nhiều chuyện mà tội nghiệp. Nhưng Mõ thấy Mõ cần kể chuyện theo cách của Mõ để mọi người hiểu Mõ và góp vui trong câu chuyện lúc nhàn rỗi. Mõ bắt đầu nhé.

  Bắt đầu là "THAM" - (tham lam)
  Một hôm trong thành Lâm An rộ lên tin đồn là cung cấm bị mất đi 1 số bức thư hoạ, là bảo vật vô cùng quý hiếm trong thế gian. Những bức hoạ là bảo vật đó lọt ra ngoài và mọi người trong giang hồ đều thèm khát... Mõ tôi nghĩ THAM cũng đâu phải là xấu ví như mọi người không có lòng tham thì chẳng có tiện nghi hiện đại như bây giờ và cuộc sống sẽ như thời tiền sử ngày qua ngày cuộc sống rất vô vị. Lần nọ 1 người hỏi Mõ: Mõ đi nhiều chắc hiểu biết nhiều vây hỏi Mõ "Hiệu ứng nhà kính" Tốt hay xấu? Mõ trả lời ngay XẤU vì làm trái đất ấm lên, băng tan, rồi khô nóng cháy rừng... Người đó hỏi lại đã nghĩ kỹ chưa vì nếu không có hiệu ứng này thì làm sao có sự sống... Chết xin lỗi mọi người Mõ lại lan man lạc đề rồi. Trở lại với số thư hoạ bị mất, rất ít người may mắn có được nó và 1 trong số người này là 1 thương gia có tiếng ở thành Biện Kinh. Với thời đại "in tẹc nét" thì tin đồn đã lan xa khắp 7 thành và 10 thôn nên giá trị của những bức thư hoạ càng lớn nên giá của nó càng tăng. Là thương gia nên ông ta không thể bỏ qua cơ may kiếm tiền. Khi vận may đến thì lòng tham của con người trỗi dậy nhưng không ngờ chính lòng tham đã khiến ông ta vướng vào 1 cái lưới vô hình. Ai cũng muốn sở hữu 1 trong số ít bức thư hoạ bảo vật này, và lòng tham đã khiến con người xấu đi ... Cuộc truy tìm những bức thư hoạ càng ngày càng huyền bí...

  Tiếp theo là SÂN - (giận)
  Khi lòng tham không được thoả mãn dẫn đến Sân - không được may, phát tài như ông thương gia thành Biện Kinh kia 1 bà chủ tiệm tạp hoá thành Đại Lý vô cùng tức giận và nghĩ cách phá ông thương gia. Nhưng chuyện tày trời như thế này làm sao cho thật kín để khỏi mang tiếng. Nghĩ nghĩ nghĩ... bà ta chợt nhớ ra có một người bà con làm thái giám trong cung ông này có rất nhiều quỷ kế chắc ông này sẽ có cách. Nghĩ rồi bà chủ tiệm tạp hoá Đại Lý"tê lê phôn"cho công công.
  - A lô công công à còn nhớ chị không. Thế này nhé tin đồn về những bức thư hoạ bị thất lạc thì em cũng rõ rồi. Chị cũng gom được vài tấm nhưng cứ cái gì càng ít sẽ là hiếm và càng quý phải không ...Ý chị muốn "tiêu diệt" những bức thư hoạ của ông thương gia Biện Kinh. Lúc đó những bức thư hoạ của chị sẽ là vô cùng quý hiếm sau nhiều năm sau... Công công có cách gì không bày cho chị với chị không quên ơn đâu... hí hí.
  - Thế này bà chị ạ, bà chị đi báo quan đi vì triều đình sẽ thu hồi những bức thư hoạ đó lúc đó trong giang hồ sẽ chỉ còn thư hoạ của bà chị... Mà kín tiếng giùm con nha bà nội lộ ra chết cả lũ...
  - Rồi yên tâm. Hay thế mà không nghĩ ra. Nghĩ là làm bà chủ tiệm tạp hoá Fax ngay 1 tờ đơn lên quan phủ Phượng Tường báo số thư hoạ của triều đình bị thất lạc đang ở chỗ ông thương gia Biện Kinh...
  Nhưng rắc rối lại ở đây quan coi kho của triều đình lại là em trai của quan phủ Phượng Tường. Họ có được ngày hôm nay cũng nhờ ông thương gia Biện Kinh giúp đỡ... Làm sao để em mình khỏi mắc phải tội làm mất đồ với Vua mà không làm hại ân nhân. Quan phủ Phượng Tường gọi em trai đang nghỉ mát ở Tương Dương về bàn kế...
  Thương gia Biện Kinh bị triệu lên quan phủ.
  - Oan cho tôi quá Đại nhân ơi những bức thư hoạ đó chỉ là đồ giả...
  - Bẩm có quan thủ kho của hoàng cung đến.
  - Gần đây có tin đồn thư hoạ của triều đình bị mất và quan phủ Phượng Tường đã tìm ra số thư hoạ đó. E quan phủ kết tội nhầm người ta đến đây để thông báo Kho không bi mất và số thư hoạ đó là giả. Mong đại quan xem xét...
  Ta kết tội ông thương gia Biên Kinh làm hàng giả, thu hồi thư hoạ để tiêu huỷ tránh gây sóng gió giang hồ và phạt ông 2500 vạn lượng để làm gương...

  Cuối cung là SI - (mê muội)
  Tham lam quá độ sẽ đưa ta đến sự ganh ghét, tức giận dẫn đến sự mê muội.

  Không dám bàn đoạn kết vì Mõ chỉ kể chuyện theo cách của Mõ. Còn đúng sai, hay dở thế nào tuỳ người phán xét. Cũng tại cái tật lắm mồm nhiều chuyện đi đâu cũng rao nên có gì mạo phạm xin quý vị xá tội cho
   
  Dhung thích bài này.
 14. chimyen

  chimyen Moderator Staff Member

  Bài viết:
  7,306
  Đã được thích:
  198
  Chuyện xưa tích ...mới , đọc cả câu chuyện CY chỉ nhớ lại nội dung chính là những bức thư họa thành Lâm An bị mất và các nhân vật trong câu chuyện:
  Thương gia có tiếng ở thành Biên Kinh ==> Chịu nỗi oan
  Bà chủ tiệm tạm hoá thành Đại Lý==> Xấu tính
  Thái giám==> Bẩn tính
  Quan phủ Phượng Tường==> Là lẽ thường gặp ở các quan...
   
  Dhung thích bài này.
 15. tem duc lo

  tem duc lo Temviet cực kỳ quý hiếm

  Bài viết:
  897
  Đã được thích:
  260
  Câu chuyện này liên tưởng tới câu chuyện NÓNG HỔI đang bàn tán sôi nổi trên diễn đàn

  TRAO PHẦN THƯỞNG cho MÕ .... 1 bộ collection , tuỳ theo Mõ chọn chủ đề ,

  nhưng Mõ phải nói gặp mình trao tận tay, và sẽ trả lời vài câu hỏi trước khi nhận bộ COLLECTION , nếu không là người khác đi thay thế thì sao, chỉ có Mõ mới trả lời được thôi

   
  Dhung thích bài này.
 16. Police

  Police Temviet CTO

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Công nhận thằng M bàn chuyện hay thật. Chim Y hỏi thăm cao danh quý tánh của thằng M để mọi người cùng ca tụng đi chứ hỉ?
   
  Dhung thích bài này.
 17. Chinhtup

  Chinhtup Temviet CTO

  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  1
  Anh ( chị ) Police viết tắt kiểu nửa nọ nửa kia. Hỉ ? Hì hì
   
  Dhung thích bài này.
 18. chimyen

  chimyen Moderator Staff Member

  Bài viết:
  7,306
  Đã được thích:
  198
  Bạn Police muốn mọi người ca tụng thì bạn hãy ca tụng trước đi đã 8-}
   
  Dhung thích bài này.
 19. minhhoang1357

  minhhoang1357 Temviet cực kỳ quý hiếm Staff Member

  Bài viết:
  2,566
  Đã được thích:
  323
  Giới tính:
  Nam
  Còn ai nhớ câu chuyện năm xưa này không nhỉ
   
  Dhung thích bài này.