Tem Thiên Lý Mã

Thảo luận trong 'Tem Việt Nam Dân chủ Cộng hòa 1946-1976' bắt đầu bởi *bobo*, 28 Tháng hai 2010.

 1. *bobo*

  *bobo* BCN CLB Temviet Staff Member

  Bài viết:
  987
  Đã được thích:
  74
  Lâu lắm rồi mới thấy con tem Thiên Lý Mã xuất hiện trên thị trường. Đây à một trong những con tem quý hiếm của dòng tem VNDCCH.
  Hiện con tem trên đang được đấu giá trên Ebay với giá rất cao : 1.499$99 cho con tem không răng và 3.999$99 cho con tem in thử.
  Mọi người đón xem kết cục nhé.
  Link tham khảo :
  http://cgi.ebay.com/Vietnam-North-1...emQQptZLH_DefaultDomain_0?hash=item25591278a6
  http://cgi.ebay.com/Vietnam-North-1...emQQptZLH_DefaultDomain_0?hash=item23059bf62d
  Hình ảnh minh họa :
  * Tem Thiên Lý Mã :
  !Bm-lrk!B2k~$(KGrHqEH-DcEtt9P3uwGBLhp2vcdNg~~_12.jpg

  * Bản in thử :
  !Bm-osqQ!2k~$(KGrHqEH-D0EtrQGqcPOBLhq!UVF9w~~_12.jpg
  !Bm-lrk!B2k~$(KGrHqEH-DcEtt9P3uwGBLhp2vcdNg~~_12.jpg !Bm-osqQ!2k~$(KGrHqEH-D0EtrQGqcPOBLhq!UVF9w~~_12.jpg
   
  Dhung thích bài này.
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. Lu Tich Nguyen

  Lu Tich Nguyen Temviet quý hiếm

  Bài viết:
  1,904
  Đã được thích:
  73
  2 lô tem này là của tôi đưa lên ebay bán, Thật sự thì tôi không nỡ bán nó đi, nhưng vì gần đây hụt tiền sài, nên mới đựa vài món có giá một tí đi bán, tôi tưởng cái giá đó cũng khố có ai dám mua, không ngờ đả có người vô bid con thiên lý mã rồi, tuy không nỡ mà cũng đành phải bán thôi, con này mấy năm trước tôi mua từ Saigon, với giá là US$500, lúc đó có người nói tôi mua giá cao quá, nhưng vì thích và trong tay có tiền, mua vậy thôi, nay bán được giá vậy, ngoài trừ đi phí tổn của ebay, cũng lời được hơn $800.
  Nói tới bản mẫu in thử, cũng có một câu truyện thú vị, nguyên khoảng năm 1982 hay 83 gì đó, lúc đó tôi đã có mẫu thien lý mã in thử rồi, nhưng 4 bên đều cắt hơi xác, mấy cài dấu chữ thập vẫn còn thấy, vậy mới chứng minh được là mẫu in thử, (mẫu này mười mấy năm trước đã bán cho một vị đại gia chơi tem Việt tại vùng tôi ở rôi,) thì có anh Mậu, (này vẫn còn sóng ở Saigon,) cho tôi xem 1 mẫu thien lý mã in thử, (tức cái bản mà hôm nay trong tay tôi), lúc đó tôi yêu cầu ảnh đổi với con của tôi, tôi bù thêm tiền lại cho hoạc bán luôn cho tôi, anh Mậu đều không chịu, sau đó thì nghê nói là ảnh đã bán bản in thử đó cho ông cha Thảo tại Mỹ Tho, sau khi tôi di dân qua Mỹ năm 84, thì có nghê là ông cha Thảo bán hết bộ tiền giấy và tem đi rồi, vô tay ai thì không biêt. Mấy năm trước, tôi mua được bộ collection tem VNDCCH của ông bạn tại vùng San Francisco, nghê nói là bộ sưu tập của ông Trần Nguyên xưa, cũng nghê nói là bộ collection của ông Trần Nguyên là qua tay ông Mỹ Thành bán giùm, lúc đầu ông Mỹ Thành chào bán cho ông Nguyễn Bảo Tung, nhưng ông Tụng không mua, không hiễu sao lại bị ông bạn tôi mua được, rồi vô tay tôi, không ngờ con thien lý mã in thử năm kia tôi mua không được lại xuất hiện trong collection đó, thật là cơ duyên, bộ collection tôi mua, nay đã bán đi coi như là hết, nhưng tôi vẫn giữ lại mấy món không bán, đương nhiên đều là đồ khó tìm, vì đều là chiến lợi phẫm rồi, hôm nay tôi giữ được nhiều món đồ tôi thích, là dùng cái chiêu "dùng tem nuôi tem" mà ra, bản thân tôi không tốn 1 xu nào. Các bạn ơi, chiêu này hữu hiệu lắm!
   
  Dhung thích bài này.
 4. Dhung

  Dhung Ban quản trị Temviet Staff Member

  Bài viết:
  20,649
  Đã được thích:
  7,569
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Cuối cùng con tem Thiên lý mã không răng được mua với giá $2,025
  Một trong những giá kỷ lục của tem Việt Nam
   
 5. Lu Tich Nguyen

  Lu Tich Nguyen Temviet quý hiếm

  Bài viết:
  1,904
  Đã được thích:
  73
  Con tem Thiên Lý Mã và cái proof in thử của tôi đưa lên ebay, giá khởi điễm là con tem $1499.99 và cái proof là $3999.99. mục đích là muốn nâng cái giá tem VN lên trên thị trường quốc tế, tôi nghĩ tôi để giá khởi điễm như vậy sẽ không ai mua, mà thật sự tôi cũng không nỡ bán lắm, đã sống với tem mấy chục năm, thế nào cũng phải để lại vài món tâm đắc cho mình, không ngờ thử một cái là trúng chiêu, con tem bị một người Mỹ mua với giá US$2,025, người này cũng là người mua tờ tem Tuyên truyền thời VNCH do một cơ quan nào đó in ra, với giá US$ 6,000. ổng trả tiền rất nhanh, mà tôi gửi tem đi cũng nhanh, chỉ trong vòng 24 tiếng sau giờ kết thúc đấu giá, là ổng đã nhận được tem, và liền email tôi hẹn găp mặt mua luôn cái proof, thật khó tưởng tượng. Nếu bây giờ ai có một con mà muốn bán, thì đã biết có người chịu trả giá tới US$2000 rồi!!! Tem VN sẽ từ từ có giá trên thị trừong quốc tế rồi, miễn mình đừng có coi thường tem VN của mình thôi. " Nhân tất tự trọng nhiên hậu nhân trọng chi". Tem cũng vậy thôi.
   
  Dhung thích bài này.
 6. MeTemViet

  MeTemViet Ban quản trị Temviet Staff Member

  Bài viết:
  5,140
  Đã được thích:
  6,575
  Dhung thích bài này.
 7. conaidangongac

  conaidangongac Temviet CTO

  Bài viết:
  342
  Đã được thích:
  42
  Con này giả....100 %, tiền nào của nấy. Vậy mà có rất nhiều người cho là tem không phát hành, không đáng (có khả năng) chơi ! Một người bạn tôi mua con của bác Nguyên rất hài lòng vì đã tìm trên 10 năm mới kiếm được con thật trên thị trường. Con CM10 Nga thì ông ta đã có 2 con từ hồi rất lâu.
   
  Dhung thích bài này.
 8. open

  open Temviet cực kỳ quý hiếm

  Bài viết:
  4,871
  Đã được thích:
  486
  Em post hình giúp anh METEMVIET nhé !

  [​IMG]