Tem máy VNCH

Thảo luận trong 'Các loại phong bì' bắt đầu bởi animusics, 10 Tháng sáu 2007.

 1. animusics

  animusics Temviet CTO

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Em có 1 số bì thư thực gửi VNCH, những bì thư này không dán tem mà được quay tem máy. Có một số bì, kế bên con tem máy là logo, tên của hàng, hãng thuốc tây được in cùng với con tem, không phải do đóng dấu hay in thêm.
  Những bì thư dạng này em rất ít thấy, nhưng không biết là những con tem này được in tại bưu điện hay tại cơ quan, xí nghiệp đó luôn. Dưới đây có 3 bì có đóng thêm số 102, 155, 030, có phải đây là những bì thư bị kiểm duyệt? Những bì thư này có giá trị như thế nào và có nhiều không? Mong các anh có thông tin gì chỉ dùm em. Cám ơn các anh nhiều.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook

 3. congacon

  congacon Temviet CTO

  Bài viết:
  966
  Đã được thích:
  92
  Đây là một loại máy in tem của Bưu Điện Sài Gòn cho các công ty lớn thuê bao như công ty xăng dầu , công ty xuất nhập cảng thuốc tây , nhà băng..các dấu máy này được đóng dấu tại các cơ sở tư nhân đã thuê bao với Bưu Điện...giá thuê bao máy tính ra rất rẽ so với xử dụng con tem của Bưu Điện phát hành và tiện lợi cho các công ty xử dụng nhiều thư quảng cáo sản phẩm của mình.Những bì thư có dấu máy cho thuê không được ưa chuộng nhiều trong giới sưu tập tem ( rất dể hiểu bì thư dấu máy không có con tem).
  Những con số mà bạn nêu ra chỉ là những con số đánh dấu các đợt quảng cáo thuốc tây...không phải là dấu kiểm duyệt.