Một con tàu cho Việt Nam

Thảo luận trong 'Giao thông Vận tải' bắt đầu bởi MeTemViet, 4 Tháng chín 2015.

 1. MeTemViet

  MeTemViet Ban quản trị Temviet Staff Member

  Bài viết:
  5,140
  Đã được thích:
  6,575
  [​IMG]
  Phong bì kỷ niệm tàu Cap Anamur với nhật ấn ngày 17/6/1981 tại Singapore, dấu đặc biệt "posted at sea" và hàng chữ "Ein Schiff für Vietnam"
  Trích từ Việt Wiki
  Vào năm 1979, khi cao trào vượt biển tị nạn bằng thuyền từ Việt Nam lên cao thì ở Pháp có lập "Ủy ban một con tàu cho Việt Nam" (tiếng Pháp: Un bateau pour le Vietnam)để vận động các nước Tây phương cứu giúp. Hưởng ứng lời kêu gọi đó, nhiều tổ chức tương tự cũng được lập ra tại Ý, Đức. Riêng tại Đức, một phóng viên người Đức Rupert Neudeck đã đứng ra quyên góp và thành lập "Ủy ban một con tàu cho Việt Nam" ở Đức (tiếng Đức: Ein Schiff für Vietnam), chỉ sau vài ngày số tiền đã đủ để Ủy ban mướn một con tàu và cho ra khơi thi hành công việc cứu vớt thuyền nhân trên Biển Đông. Cùng phối hợp với Cao ủy Tỵ nạn Liên Hiệp Quốc, từ năm 1979 đến 1987, Ủy ban lần lượt cho ra khơi ba con tàu, mỗi con tàu đều mang tên Cap Anamur và tên Cap Anamur cũng được dùng cho tổ chức cứu nguy này sau này.

  Trong thời gian hoạt động trên Biển Đông, Tổ chức này với ngân sách 22 triệu Đức mã vớt được 11.300 thuyền nhân trên 226 ghe và đưa họ đến bến bờ an toàn. Đa số được sang định cư ở Tây Đức.

  [​IMG]
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook