Honda Fit – Mẫu ô tô sở hữu chỉ số an toàn khá kém

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi haithai01, 7 Tháng mười 2017.

 1. haithai01

  haithai01 Temviet thực gửi

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Trong số 11 chiếc ô tô tham gia vào một số bài khảo sát an toàn của IIHS, mẫu xe hơi honda Fit có kết quả kém nhất.

  Trong số 11 mẫu ô tô kích thước nhỏ có mặt tại các bài kiểm tra an toàn của IIHS vừa qua, chỉ xuất hiện 1 chiếc giành được điểm Good trong bài kiểm tra mới và khắt khe – kiểm tra đâm lệch tại góc nhỏ. Điều này đã làm cho một số nhân viên ở IIHS gọi nhóm ô tô kích thước nhỏ này là nhóm xe tệ nhất mà họ từng chứng kiến.

  Nổi bật lên trong số 11 dòng xe này là phiên bản Chevrolet Spark được chế tạo ở Hàn Quốc, đây là dòng ô tô duy nhất giành điểm Đạt và nhiều điểm tốt khác trong suốt cuộc khảo sát. Và chắc chắn Chevrolet Spark là chiếc ô tô giành được giải xe kích thước nhỏ an toàn nhất năm 2014.

  Xem thêm : giá mua ban xe oto honda crv cu
  [​IMG]
  Nguyên nhân khiến một số chiếc ô tô kích thước nhỏ này thể hiện nghèo nàn tới thế là vì cỡ nhỏ và khối lượng nhẹ. Ông Joe Nolan, phó chủ tịch cấp cao của IIHS giải thích :

  “Các mẫu xe sở hữu kích thước nhỏ, khối lượng nhẹ thường sở hữu các khuyết điểm về mặt an toàn. Do đó mà vấn đề chọn mẫu ô tô có khả năng bảo vệ cho hành khách tốt nhất càng trở nên quan trọng. Nhưng đáng tiếc là do cùng là một nhóm ô tô do đó tất cả đều sở hữu điểm số rất kém trong buổi kiểm tra đâm lệch.”

  Trong nhóm ô tô này, Honda Fit và Fiat 500 là hai mẫu xe sở hữu điểm số tệ nhất, tiếp đến là Hyundai Accent, đây là một số mẫu xe có nguy cơ gây chấn thương vùng hông cho khách hàng khi gặp tai nạn vì thiết kế khung ô tô quá yếu. Trên thực tế, chính vì thiết kế khung yếu nên các kết quả khác mới tệ như thế.

  Sau khi kết quả kiểm tra của IIHS được thông báo, phiên bản Honda Fit vốn cùng xe honda city cu xuất hiện trong danh mục khuyến nghị của Consumer Reports đã chính thức đánh mất thứ hạng này. Thậm chí dòng ô tô có kết quả tốt nhất của buổi khảo sát là Chevrolet Spark cũng không có chỗ trong danh sách khuyến nghị của Consumer Reports.

  Tuy nhiên Honda dự kiến sẽ ra mắt mẫu Fit 2015 vào mùa xuân này và tự tin rằng dòng Fit mới sẽ chinh phục tốt các bài kiểm tra của IIHS.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook