Honda City thiết kế khác mẫu xe ở VN bắt đầu công bố

Thảo luận trong 'Góc thư giãn' bắt đầu bởi haithai01, 29 Tháng chín 2017.

 1. haithai01

  haithai01 Temviet thực gửi

  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  So với honda city cũ đang có mặt tại khu vực VN, Greiz trông cá tính hơn với lưới tản nhiệt, cản va trước/sau và đèn hậu đặc trưng.

  Sau các thông tin bị tiết lộ, cuối cùng thì mẫu sedan cỡ nhỏ Honda Greiz thế hệ mới đã bắt đầu được ra mắt tại khu vực Trung Quốc. Nếu cảm thấy Honda Greiz trông rất quen thì bạn đã đúng do đây chính là bản cải tiến cấu trúc của mẫu xe City và dành cho khu vực Trung Quốc. Tuy nhiên, so với Honda City đang được phân phối ở thị trường VN, Greiz mới nhìn khác biệt rất nhiều.

  Về cơ bản, Greiz là sản phẩm của liên doanh Đông Phong Honda ở Trung Quốc. Tập đoàn Honda không quyết định chọn sự kiện xe để công bố Greiz mới. Thay vào đó, Honda chỉ thiết lập một sự kiện nhỏ để ra mắt Greiz với người sử dụng Trung Quốc vốn rất chuộng xe hơi suv cũ.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, khâu tổ chức sự kiện ra mắt Greiz của Honda bị giới phóng viên Trung Quốc kêu ca rất nhiều. Chiếc Greiz mà Honda mang đến triển lãm ra mắt vốn đã có màu xám tối. Thế mà căn phòng tổ chức sự kiện công bố lại không có nhiều đèn sáng, cộng thêm phông nền màu tối làm mẫu Honda Greiz kém nổi bật. Ảnh chụp Honda Greiz ở sự kiện công bố cũng không đẹp. Đó là còn chưa kể tới việc chiếc Honda Greiz được đặt cùng với phông nền làm cho các phóng viên không thể chụp được phía đuôi xe.

  Nhìn chung, so với Honda City đang xuất hiện ở thị trường Việt Nam, Greiz trông cá tính hơn với lưới tản nhiệt, cản va trước/sau và đèn hậu đặc trưng. Khác với Greiz, City tại khu vực Trung Quốc bởi một liên doanh khác là Quảng Châu – Honda lắp ráp.

  Việc một hãng công bố 02 mẫu ô tô về cơ bản là giống nhau nhưng khác tên và thiết kế không có gì lạ tại thị trường Trung Quốc. Nguyên nhân xuất phát từ việc một hãng xe hơi nước ngoài thường sở hữu nhiều liên doanh với một số tập đoàn địa phương. Ví dụ tiêu biểu là trường hợp của Honda XR-V và Vezel cùng được bán ở thị trường Trung Quốc.

  Ở thị trường Trung Quốc, Honda Greiz được bán với giá ban xe honda city dao động từ 76.800 - 100.000 Nhân dân tệ, khoảng 269 - 350 triệu Đồng.
   
 2. Bình Luận Bằng Facebook